16 Cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh khoa học nhất

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh là một trong những công việc khá thú vị mà rất nhiều chị em nội trợ rất thích làm điều này

Sắp xếp thức ăn gọn gàng, ngăn nắp không chỉ giúp cho bạn cảm thấy hứng thú hơn khi nấu ăn mà còn giúp tủ lạnh tránh gặp phải các trường hợp hư hỏng ngoài ý muốn như: tủ lạnh không lạnh ngăn mát, tủ lạnh yếu lạnh hoặc không đông đá

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp thực phẩm ngăn nắp trong tủ lạnh một cách dễ dàng và khoa học

Trước khi bắt tay vào sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh, bạn nên vệ sinh và khử mùi hôi bên trong tủ lạnh để giúp cho thực phẩm bảo quản bên trong không bị ảnh hưởng

[alert-note]Tham khảo thêm bài viết tuyệt chiêu khử mùi hôi tủ lạnh dành cho bà nội trợ tại đây nhé[/alert-note]

1. Để các hộp đựng đồ to lên các giá đỡ

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Bạn có thể mua các hộp đựng bằng nhựa to, ghi chú ở bên ngoài từng món đồ (thịt, cá, hải sản…) và xếp gọn gàng vào ngăn đá.

2. Dùng kẹp treo các túi thực phẩm lên giá

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Bạn có thể dùng kẹp treo các túi thực phẩm đang sử dụng dở lên giá như trong hình vẽ. Cách để như vậy vừa giữ kín món đồ đang dùng dở vừa có thể để tận dụng các góc chết của tủ lạnh

3. Dùng khay đựng trứng để đựng các lọ nước sốt

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Nếu các ngăn đựng đồ ở cánh cửa tủ lạnh đã bị xếp chật cứng với đủ loại chai lọ, bạn có thể sử dụng khay đựng trứng để đặt các loại chai lọ nước sốt như hình vẽ này. Cách sắp xếp này vừa đỡ tốn diện tích, vừa tránh được tiếng va chạm lục cục của các loại chai lọ khi bạn mở cửa tủ lạnh.

4. Đựng xa-lát vào các hộp thủy tinh

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Nếu được đựng trong các hộp thủy tinh chứa thực phẩm như thế này, xa-lát sẽ tươi hơn, lâu hơn. Và tất nhiên là bạn sẽ thích hơn khi nhìn vào ngăn tủ được xếp một cách ngăn nắp và hợp lý như thế này.

5. Sử dụng các hộp có gắn nam châm ở đáy

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Để tận dụng các góc chết của tủ lạnh, bạn có thể áp dụng ý tưởng xếp đồ tuyệt hay với việc dùng các hộp đựng thực phẩm có gắn nam châm ở đáy hộp và dính chúng lên vách của tủ lạnh như hình vẽ.

6. Làm sạch tủ lạnh bằng nước rửa không độc hại

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Để tủ lạnh của bạn được sạch sẽ và thơm tho như mới, bạn có thể lau rửa nó bằng hợp chất nước chanh và lá hương thảo.

7. Dành một ngăn riêng để đựng thực phẩm cần ăn trước

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Bạn có thể để dành riêng một ngăn để đựng các đồ ăn cần ăn trước và ghi chú bên ngoài cho dễ nhận biết. Với cách để đồ ngăn nắp, thứ tự như thế này, bạn có thể tự tin tuyên bố trong tủ lạnh của bạn không có đồ ăn nào bị hỏng do bị… quên.

8. Ghi nhãn cho tất cả các giá để đồ ở cánh cửa tủ lạnh

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Bạn nên ghi chú thích rõ ràng từng giá đựng các món đồ ở cánh cửa tủ lạnh. Với cách này, các thành viên khác trong gia đình bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn.

9. Dành riêng một ngăn cho đồ ăn nhanh

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Thu xếp riêng một khu vực để đồ ăn nhanh và có nhãn ghi chú như trong hình vẽ. Làm theo cách này, bạn sẽ chẳng cần phải lục tung cả tủ lạnh lên để tìm một món đồ ăn nhanh lúc cần.

10. Sử dụng khay đựng nhiều thứ đồ một lúc ở trong ngăn đá

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Chắc chắn là tủ đá của bạn sẽ cực kỳ ngăn nắp nếu bạn để riêng từng loại thực phẩm trong một cái khay đa năng như thế này.

11. Để gia vị và rau củ quả trong khay, hộp

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Với các loại gia vị, bạn nên bảo quản chúng trong các hộp và lọ để giữ được mùi đặc trưng của chúng. Đối với các loại rau củ tươi, bạn cũng nên bảo quản chúng kín trong các khay, hộp để rau củ không bị héo và thối rữa.

12. Sắp xếp thực phẩm tiện cho việc lấy chúng ra ngoài

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Bạn nên chú ý đến việc sắp xếp các đồ trong tủ lạnh sao cho bạn có thể lấy các đồ ở phía trong cùng tủ lạnh ra một cách dễ dàng.

13. Sắp xếp các nhóm đồ theo ngăn, hộp

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Để tiện cho bảo quản thực phẩm và lấy đồ nhanh, bạn nên sắp xếp chúng theo các ngăn, hộp và khay riêng, đặc biệt là đối với tủ lạnh lớn chứa nhiều đồ.

14. Dán nhãn cho các ngăn, hộp

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Bên cạnh việc sắp xếp thực phẩm theo ngăn, các bà nội trợ có thể dán nhãn cho các ngăn hộp. Mẹo nhỏ này giúp tiết kiệm thời gian tìm đồ rất nhiều và làm cũng rất dễ.

15. Dán giấy lót khay để tiện lau chùi

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Thêm một mẹo hay nữa để bạn vệ sinh tủ lạnh nhanh và tiện lợi đó là dán giấy lót khay. Khi cần lau chùi tủ lạnh, bạn chỉ cần bỏ hết thực phẩm ra, bóc lớp giấy lót đó và thay bằng lớp giấy lót mới.

16. Để đồ theo hạn sử dụng

cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh

Việc sắp sếp đồ theo ngày sử dụng cho phép bạn sử dụng thực phẩm một cách an toàn và thông minh. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến điều kiện nhiệt độ của từng ngăn, khay trong tủ lạnh để đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách trước khi chúng hết hạn sử dụng.

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh tủ lạnh định kỳ để tránh tình trạng bên trong tủ lạnh xuất hiện mùi hôi khó chịu

Nên loại bỏ bớt những thực phẩm đã hết date hoặc không còn nhu cầu sử dụng để tiết kiệm không gian bên trong tủ lạnh

Sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, gọn gàng giúp cho hơi lạnh dễ dàng lưu thông, tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn

Đối với các thức ăn có mùi như: mít, sầu riêng… nên bọc kỹ trước khi bỏ vào tủ lạnh

Những thực phẩm thường xuyên sử dụng nên để ở gần ngoài để dễ dàng lấy khi cần