Cách làm bẫy dầu điều hòa đúng kỹ thuật

Nếu như trong quá trình lắp đặt máy lạnh, thợ kỹ thuật yêu cầu rằng máy lạnh của gia đình bạn cần phải làm “bẫy dầu” thì mới có thể hoạt động một cách hiệu quả và tránh gặp phải những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn

Không phải là dân trong nghề nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó hiểu và thắc mắc khái niệm “Bẫy dầu” là gì

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về khái niệm “bẫy dầu” máy lạnh và kinh nghiệm ứng dụng vào thực tế

“Bẫy dầu” vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, thậm chí, ngay cả đối với những anh thợ có tuổi nghề tương đối cũng chưa chắc hiểu rõ về tác dụng và ý nghĩa của bộ phận này đối với các hoạt động của máy lạnh.

Vì lẽ đó, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm cũng như vai trò của bẫy dầu đối với hoạt động của máy lạnh nhé.

BẪY DẦU LÀ GÌ

bẫy dầu máy lạnh

Khi đặt cục nóng cao hơn cục lạnh với khoảng cách từ 3m trở lên thì thợ lắp đặt sẽ phải làm thêm hệ thống bẫy dầu để hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi lốc (do không thể hút dầu về).

Thông thường, bẫy dầu thường được đặt tại vị trí đường gas về với mục đích đọng dầu lại, tạo chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về.

Ngược lại, nếu trên đường gas lỏng đã có bình tách dầu nằm ngay trong cửa thoát thì người lắp chỉ việc đặt đường ống hướng thẳng để giảm trở lực chứ không cần sử dụng đến bẫy dầu.

VÌ SAO MÁY LẠNH CẦN LÀM BẪY DẦU

bẫy dầu máy lạnh

Để cho máy hoạt động tốt và ổn định, dàn lạnh sẽ thường phải được lắp đặt cao hơn dàn nóng mới được xem là đúng kĩ thuật.

Xem thêm bài viết khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa để có thể chọn vị trí lắp đặt máy lạnh thích hợp

Tuy nhiên do ảnh hưởng của một số vấn đề như vị trí, địa hình…

Thì buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt của dàn nóng điều hoà sao cho cao hơn dàn lạnh.

Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Vì vậy, đối với những thợ giàu kinh nghiệm họ sẽ lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để dầu không thể chảy ngược lại vào bên trong dàn lạnh.

Và cũng nói luôn rằng việc lắp đặt điều hòa đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật cũng như tay nghề của thợ làm

Chính vì vậy, để đảm bảo điều hòa của bạn được hoạt động ổn định và trơn tru, thì tốt hơn hết bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin của các dịch vụ lắp đặt cũng như các chính sách chăm sóc, bảo dưỡng máy lạnh sau khi lắp để chọn được cho mình đơn vị uy tính nhất nhé.

Tham khảo dịch vụ lắp đặt máy lạnh uy tín tại đây

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Chọn mua một chiếc máy lạnh có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình với chi phí phù hợp đã khó

Tuy nhiên việc lắp đặt máy lạnh càng trở nên khó khăn hơn, nếu lắp sai kỹ thuật hoặc thợ thiếu kinh nghiệm có thể sẽ làm cho máy lạnh bị hư hỏng sau một thời gian hoạt động

Khi lắp đặt máy lạnh, bạn nên tham khảo ý kiến từ đội ngũ kỹ thuật viên cao tay nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành để tránh mất nhiều thời gian

Nếu kết cấu ngồi nhà bắt buộc phải lắp đặt cục nóng cao hơn cục lạnh thì hãy yêu cầu kỹ thuật viên làm bẫy dầu cho máy lạnh để tránh giảm tuổi thọ của thiết bị